Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7098
Title: Nghiên cứu sản xuất sản phẩm chả cá rô phi (Oreochromis niloticus) kết hợp với tôm sú (Penaeus monodon) chiên cốm
Authors: Đỗ, Thị Thanh Hương
Đặng, Thị Sâm Khỏe
Keywords: Công nghệ chế biến thủy sản
Issue Date: 2018
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài Nghiên cứu sản xuất sản phẩm chả cá rô phi (Oreochromis niloticus) kết hợp với tôm sú (Penaeus monodon) chiên cốm được thực hiện từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2018 tại phòng thí nghiệm Bộ môn Dinh Dưỡng và Chế Biến Thủy Sản, Khoa Thủy Sản, Trường Đại Học Cần Thơ. Thí nghiệm bao gồm 5 nghiệm thức (1) khảo sát tỉ lệ phối trộn cá rô phi và tôm sú, (2) tỉ lệ bột bắp, (3) tỉ lệ cốm, (4) chế độ chiên, (5) thời gian bảo quản lạnh ảnh hưởng lạnh đến chất lượng sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy khi phối trộn 60% cá rô phi và 40% tôm sú, bột bắp 5%, cốm 20% và chiên ở nhiệt độ 150°C trong 7 phút sản phẩm có giá trị cảm quan cao, lớp áo bột bên ngoài vàng đều, tạo mùi thơm. Sản phẩm được bảo quản lạnh ở nhiệt độ 2-5°C trong 9 ngày vẫn đảm bảo chất lượng tốt.
Description: 11tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7098
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
714.68 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.17.207


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.