Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71365
Title: Đánh giá khả năng phục hồi tổn thương gan của dịch chiết tỏi tươi và tỏi đen trích ly bằng cellulase trên mô hình xơ gan do thioacetamide
Authors: Trần, Gia Bửu
Lê, Trầm Nghĩa Thư
Đàm, Sao Mai
Keywords: Thioacetamide
Hydroxvproline
Tỏi đen
Trích ly bằng cellulase
Xơ gan
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh;Số 44A - Tr.92-100
Abstract: Tỏi là một loại gia vị và dược liệu phổ biến trên thế giới. Tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính của tỏi đen. một sản phẩm chế biến của tỏi, đã được chứng minh trong các nghiên cứu gần đây. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh quá trình trích ly bằng cellulase sẽ làm tăng hàm lượng polyphenol và hoạt tính chống oxy hóa của dịch chiết tỏi. Tuy nhiên, khá năng chữa trị xơ gan của dịch chiết tỏi đen và tỏi tươi trích ly bằng cellulase lại chưa được đánh giá. Trong nghiên cứu này, chúng tôi sử dụng thioacetamide (300 mg/L trong 10 tuần) tạo mô hình xơ gan và đánh giá tác động hỗ trợ của dịch chiết tỏi đen và tỏi tươi trích ly bằng cellulase lên mô hình xơ gan.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71365
ISSN: 2525-2267
Appears in Collections:Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.07 MBAdobe PDF
Your IP: 3.133.160.156


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.