Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7233
Title: Nghiên cứu sản xuất sản phẩm tôm viên chiên giòn nhân phô mai
Authors: Trần, Minh Phú
Phạm, Hồng Trâm
Keywords: Công nghệ chế biến thủy sản
Issue Date: 2018
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu sản xuất sản phẩm tôm viên chiên giòn nhân phô mai được thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm mới có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và góp phần phong phú thêm sản phẩm từ nguyên liệu tôm thẻ chân trắng.Nghiên cứu gồm 4 thí nghiệm: (i) Khảo sát ảnh hưởng của bột bắp đến chất lượng sản phẩm, (ii) khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ nhân phô mai so với chả tôm đến chất lượng sản phẩm, (iii) khảo sát ảnh hưởng của thời gian chiên đến chất lượng sản phẩm, (iv) khảo sát ảnh hưởng của thời gian bảo quản lạnh đến chất lượng sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy sản phẩm có tỉ lệ phối trộn 70% tôm, 30% thịt, bổ sung 7% bột bắp và tỉ lệ phô mai : tôm là 1:6, chiên ở 140ºC trong dầu 8 phút tạo ra sản phẩm có bề mặt giòn, xốp, cấu trúc dẻo dai, đàn hồi, màu sắc, mùi vị đặc trưng. Sản phẩm sau khi bảo quản trong 6 ngày ở điều kiện nhiệt độ lạnh (0- 5ºC) đảm bảo chất lượng cảm quan và an toàn cho người sử dụng.
Description: 12tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7233
Appears in Collections:Khoa Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
583.07 kBAdobe PDF
Your IP: 3.230.144.31


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.