Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75500
Title: Ảnh hưởng của việc sử dụng chế phẩm sinh học lên men bột rong bún làm thức ăn cho artermia
Authors: Ngô, Thị Thu Thảo
Phan, Thị Kim Vàng
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sán
Issue Date: 2021
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện gồm 2 thí nghiệm nhằm tìm ra loại chế phẩm sinh học thích hợp nhất để lên men bột rong bún tạo sản phẩm SCD làm thức ăn cho Artemia. Thí nghiệm 1 được thực hiện trong 14 ngày nhằm xác định mật độ SCD của bột rong được lên men với từng loại chế phẩm sinh học khác nhau, thí nghiệm được bố trí 4 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần bao gồm: 1/ Đối chứng (SCD được lên men từ bột rong bún và không ủ với chế phẩm sinh học); 2/ SCD được lên men từ bột rong bún và sản phẩm Vi sinh Ao # 1A; 3/ SCD được lên men từ bột rong bún và sản phẩm Bioclear; 4/ SCD được lên men từ bột rong bún và nấm men. Kết quả cho thấy mật độ SCD ở nghiệm thức SCD được lên men từ bột rong bún được ủ với nấm men là cao nhất là 888.944 hạt/mL, và các nghiệm thức đối chứng, mật độ này đạt thấp hơn ở các nghiệm thức còn lại và khác biệt có ý nghĩa thống kê. Thí nghiệm 2 được thực hiện trong 21 ngày nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc sử dụng SCD lên men từ các loại chế phẩm sinh học làm thức ăn đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của Artemia Franciscana Artemia được cho ăn với 4 nghiệm thức tương ứng với 4 loại SCD từ thí nghiệm 1 và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần, Artemia được nuôi trong chai nhựa 1,5L chứa 1L nước có độ mặn 30ppt với mật độ 200 nauplii/L. Kết quả thu được Artemia ở nghiệm thức cho ăn bột rong bún lên men với Vi sinh Ao # 1A đạt tỷ lệ sống cao nhất (75%), chiều dài và các chỉ tiêu về sinh sản của Artemia ở nghiệm thức này cũng đạt kết quả cao hơn các nghiệm thức còn lại.
Description: 17tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75500
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
581.85 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.2.184


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.