Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78547
Title: ẢNH HƯỞNG CỦA PHÂN TRÙN QUẾ CÓ BỔ SUNG VI SINH VẬT, CỐ ĐỊNH ĐẠM -PHÂN GIẢI LÂN ĐẾN SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG CỦA CẢI XANH (BRASSICA SUNCEA L)
Authors: TRẦN, DUY PHÁT
LƯU, TRÍ KHIÊM
Keywords: Phát triển Nông thôn
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài “Ảnh hưởng của phân trùn quế có bổ sung vi sinh vật cố định đạm – phân giải lân đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng của cải xanh trên đất phèn” được thực hiện từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021 tại nhà lưới khu thực nghiệm Khoa Phát triển Nông thôn, Trường Đại học Cần Thơ nhằm xác định ảnh hưởng của phân trùn quế có bổ sung vi sinh vật cố định đạm - phân giải lân lên sinh trưởng, năng suất và chất lượng của cải xanh trồng trên đất phèn. Thí nghiệm được bố trí theo khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. NT1: không sử dụng phân bón (vô cơ, phân trùn, VSV cố định đạm - phân giải lân); NT2: sử dụng 100% phân vô cơ (theo công thức 60N-40P2O5-20K2O); NT3: sử dụng 2 kg/m2 phân trùn quế; NT4: sử dụng 3 kg/m2 phân trùn quế; NT5: sử dụng 4 kg/m2 phân trùn quế. Các nghiệm thức sử dụng phân trùn quế đều được bổ sung dung dịch vi sinh vật cố định đạm – phân giải lân. Kết quả thí nghiệm cho thấy khi sử dụng phân trùn quế có bổ sung vi sinh vật cố định đạm – phân giải lân đã có ảnh hưởng rõ rệt đến sinh trưởng, năng suất và tỷ lệ chất khô nhưng chưa có tác động rõ rệt đến độ brix cải xanh trồng trên đất phèn và đã làm cho hàm lượng nitrat tích lũy trong cải xanh trồng trên đất phèn thấp một cách đáng kể so với bón 100% phân vô cơ và có giá trị thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn Việt Nam cũng như của WHO.
Description: 61Tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78547
ISSN: B1801228
Appears in Collections:Khoa Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.42 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.125.171


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.