Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7866
Title: Ảnh hưởng của việc giảm độ mặn đến tỷ lệ sống và chỉ số béo của vọp (Geloina sp) có nguồn gốc từ U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang
Authors: Ngô, Thị Thu Thảo
Lã, Thị Thanh Hiếu
Keywords: Nuôi trồng thủy sản
Issue Date: 2018
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài được thực hiện nhằm nghiên cứu ảnh hưởng của việc giảm độ mặn đến tỷ lệ sống và chỉ số độ béo của vọp (Geloina sp) có nguồn gốc từ U Minh Thượng, Tỉnh Kiên Giang. Thí nghiệm gồm có 4 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức có 3 lần lặp lại:1) Duy trì 8‰ trong suốt quá trình nuôi, 2) Giảm xuống 2‰ trong 15 ngày đầu là 6‰ sau đó giữ nguyên, 3) Giảm xuống 6‰ trong 15 ngày đầu sau đó giảm xuống 4‰ trong 7 ngày tiếp theo và giữ nguyên là 4‰, 4) Giảm xuống còn 6‰ trong 15 ngày đầu sau đó mỗi tuần giảm xuống 2‰ sau đó giữ nguyên là 2‰. Vọp được cho ăn hằng ngày bằng tảo thu từ hệ thống cá rô phi-nước xanh kết hợp với thức ăn tổng hợp Lansy ZM. Kết quả sau 45 ngày nuôi đối với thí nghiệm giảm độ mặn từ từ cho thấy tỷ lệ sống của vọp ở nghiệm thức NT1 cao hơn và khác biệt không có ý nghĩa so với nghiệm thức khác (p<0,05). Đối với thí nghiệm giảm dần độ mặn, Tỷ lệ sống đạt cao nhất ở nghiệm thức NT1 (91,80%) và thấp nhất ở nghiệm thức NT4 (91%) sau 45 ngày nuôi.Đối với thí nghiệm giảm độ mặn đột ngột cho thấy hiệu quả lọc tảo tương đối thấp, thấp nhất ở NT3 (19,73%) và cao nhất NT1 (35,03%) và khi kết hợp với yếu tố pH thấp (4,5) với giảm độ mặn thì ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của vọp.
Description: 15tr
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7866
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
929.83 kBAdobe PDF
Your IP: 18.226.187.24


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.