Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84527
Title: Bào chế hydrogel từ Carboxymethyl cellulose chứa Vitamin C và thử tác dụng kháng oxy hóa của các chế phẩm.
Authors: Phạm, Duy Toàn
Nguyễn, Quốc Bảo
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2022
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Đề tài nghiên cứu bào chế hydrogel CMC theo các nồng độ, sau đó khảo sát độ nhớt của hydrogel chứa vitamin C, quan sát các tính vật lý như màu sắc, độ trong suốt, thời gian hóa gel. Từ đó đánh giá được mức độ cảm quan của các đặc tính cơ bản của hydrogel, hydrogel CMC rỗng và chứa vitamin C có màu trong suốt, thời gian hóa gel từ 35-50 phút ở 60 C, độ nhớt của hydrogel chứa vitamin C từ 260-1030 cP. Sau đó lựa chọn các mẫu hydrogel có độ nhớt cao, có tính ổn định để tiến hành các thí nghiệm về đánh giá mức độ giải phóng hoạt chất và khả năng kháng oxy hóa theo phương pháp DPPH. Mức độ khảo sát độ giải phóng hoạt chất được thực hiện trong suốt 150 phút trong dung dịch đệm PBS ở pH = 5.5, từ đó đánh giá sơ bộ được khả năng giải phóng dần dần hoạt chất ra khỏi hydrogel, kết quả cho thấy lượng hoạt chất giải phóng ra khỏi hydrogel chứa vitamin C đạt từ 50-70% vào thời gian 150 phút. Đánh giá khả năng kháng oxy hóa theo phương pháp DPPH, cho thấy hiệu quả kháng oxy hóa của các chế phẩm có giá trị IC50 từ 4.75-5.91 g/mL, gấp từ 1.18-1.48 lần so với giá trị IC50 của Vitamin C chuẩn (IC50 = 4.03 µg/mL). Từ những kết quả đo được, đánh giá sơ bộ được khả năng lưu giữ được vitamin C và giải phóng chúng ra làm tăng tính kháng oxy hóa của hydrogel, cũng như duy trì khả năng kháng oxy hóa của chất chuẩn vitamin C.
Description: 63 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84527
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.54 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.153.38


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.