Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86832
Title: Ảnh hưởng của việc bổ sung Lactobacillus plantarum (HK L-137) vào thức ăn lên tăng trưởng và chỉ số huyết học của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) nuôi ao thương phẩm
Authors: Phạm, Minh Đức
Ong, Thuỳ Dương
Keywords: Bệnh học thuỷ sản
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của việc bổ sung Lactobacillus plantarum (HK L-137) đã được xử lý nhiệt vào thức ăn lên tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức và chỉ số huyết học của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Thí nghiệm nuôi thương phẩm cá tra giai đoạn 1 (27,3 - 35,2 g/con đến khi cá đạt kích cỡ 130 - 150 g/con) thời gian 77 - 112 ngày được thực hiện tại Công ty Cổ Phần thức ăn chăn nuôi Việt Thắng gồm: 1 ao đối chứng khẩu phần ăn không có HK L-137, và 2 ao có trộn 4 ppm HK L-137. Kết quả cho thấy việc bổ sung 4 ppm HK L-137 vào thức ăn đã thúc đẩy tăng trưởng hiệu quả sử dụng thức ăn và tăng cường sức khỏe cho cá tra trong ao nuôi thương phẩm. Khối lượng (W), tăng trọng (WG), tốc độ tăng trưởng tuyệt đối (DWG) và tỉ lệ sống (SR) của cá tra tăng đáng kể so với nghiệm thức đối chứng. Hiệu quả sử dụng protein (PER) cao nhất cũng được ghi nhận ở nhóm có bổ sung HK L-137. Hơn nữa, hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR) cũng thấp hơn đáng kể so với nhóm đối chứng.Việc bổ sung HK L-137 vào chế độ ăn đã cải thiện và tăng cường các hông số miễn dịch bao gồm hoạt tính của lysozyme, số lượng bạch cầu, lympho của cá tra
Description: 14tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86832
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
445.38 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.196.217


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.