Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9024
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Anh Duy-
dc.contributor.authorMai, Tường Duy-
dc.date.accessioned2019-06-03T08:27:52Z-
dc.date.available2019-06-03T08:27:52Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9024-
dc.description41trvi_VN
dc.description.abstract“Khảo sát dư lượng carbendazim trong xoài tại thành phố Cần Thơ bằng kỹ thuật sắc ký lỏng ghép khối phổ LC-MS/MS” được thực hiện dựa trên phương pháp nội bộ tại Trung tâm Phân tích và Kiểm định hàng hóa xuất nhập khẩuViacimex. Carbendazim trong xoài được chiết tách bằng 1% acid acetic trong acetonitrile, làm sạch bằng hỗn hợp hạt nhồi Primary secondary amine (PSA) và C18, hàm lượng chất được xác định trên máy sắc ký lỏng ghép đầu dò khối phổ LCMS/MS. Kết quả của nghiên cứu đã đưa ra quy trình phân tích tối ưu nhất với đường chuẩn trong khoảng nồng độ 1,0-20 ppb, có hệ số tương quan R2 = 0,9998, giới hạn định lượng 1,0 ppb. Tiến hành phân tích 9 mẫu xoài cát Hòa Lộc được mua từ các chợ tại quận Ninh Kiều đã thu được kết quả như sau: có 6/9 mẫu xoài phát hiện dư lượng carbendazim có hàm lượng từ 1,54-184,33 ppb và đều dưới mức dư lượng tối đa cho phép theo Thông tư số 50/2016/TT-BYT Quy định giới hạn tối đa dư lượng thuốc BVTV trong thực phẩm (MRL: 5,0 ppm).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa họcvi_VN
dc.titleKhảo sát dư lượng carbendazim trong xoài tại thành phố Cần Thơ bằng kỹ thuật sắc ký lỏng ghép khối phổ LC-MS/MS.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.51 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.166.98


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.