Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10950
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Ngọc Hải-
dc.contributor.authorKim, Hồng Phi-
dc.date.accessioned2019-08-07T08:45:15Z-
dc.date.available2019-08-07T08:45:15Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6261,6262/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn:8080//jspui/handle/123456789/10950-
dc.description12 tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm xác định vai trò của biofloc làm thức ăn cho ấu trùng và hậu ấu trùng tôm càng xanh. Thí nghiệm bố trí ngẫu nhiên gồm 4 nghiệm thức (không cho ăn, cho ăn bình thường, cho ăn bình thường và tạo biofloc, chỉ tạo biofloc mà không cho ăn ). Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần cho 2 thí nghiệm khác nhau: bổ sung biofloc từ giai đoạn 2 và từ giai đoạn 4, mật độ 60 con/L, bể ương có thể tích 0,25 m3. Kết quả nghiên cứu cho thấy các yếu tố môi trường như nhiệt độ, pH, độ kiềm, TAN và Nitrite đều nằm trong khoảng thích hợp cho sự phát triển của ấu trùng tôm. Sau 24 ngày ương, tôm ở nghiệm thức cho ăn bình thường bổ sung biofloc từ giai đoạn 4 cho kết quả tăng trưởng chiều dài Postlarvae cao nhất (10,9±0,7 mm), khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với nghiệm thức còn lại. Tỷ lệ sống và năng suất tôm cao nhất ở nghiệm thức cho ăn bình thường và tạo biofloc từ giai đoạn 2 (76,1±9,4 % và 45,7±5,6 con/L) khác biệt có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Ở cả 2 thí nghiệm, nghiệm thức không cho ăn bắt đầu chết ở ngày thứ 3 và chết hết ở ngày thứ 10, nghiệm thức chỉ tạo biofloc mà không cho ăn bắt đầu chết ở ngày thứ 6 và chết hết ở ngày thứ 15.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi trồng thủy sảnvi_VN
dc.titleĐánh giá vai trò dinh dưỡng của biofloc làm thức ăn cho ấu trùng và hậu ấu trùng tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
554.45 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.191.22


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.