Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10950
Nhan đề: Đánh giá vai trò dinh dưỡng của biofloc làm thức ăn cho ấu trùng và hậu ấu trùng tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii)
Tác giả: Trần, Ngọc Hải
Kim, Hồng Phi
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm xác định vai trò của biofloc làm thức ăn cho ấu trùng và hậu ấu trùng tôm càng xanh. Thí nghiệm bố trí ngẫu nhiên gồm 4 nghiệm thức (không cho ăn, cho ăn bình thường, cho ăn bình thường và tạo biofloc, chỉ tạo biofloc mà không cho ăn ). Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần cho 2 thí nghiệm khác nhau: bổ sung biofloc từ giai đoạn 2 và từ giai đoạn 4, mật độ 60 con/L, bể ương có thể tích 0,25 m3. Kết quả nghiên cứu cho thấy các yếu tố môi trường như nhiệt độ, pH, độ kiềm, TAN và Nitrite đều nằm trong khoảng thích hợp cho sự phát triển của ấu trùng tôm. Sau 24 ngày ương, tôm ở nghiệm thức cho ăn bình thường bổ sung biofloc từ giai đoạn 4 cho kết quả tăng trưởng chiều dài Postlarvae cao nhất (10,9±0,7 mm), khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với nghiệm thức còn lại. Tỷ lệ sống và năng suất tôm cao nhất ở nghiệm thức cho ăn bình thường và tạo biofloc từ giai đoạn 2 (76,1±9,4 % và 45,7±5,6 con/L) khác biệt có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Ở cả 2 thí nghiệm, nghiệm thức không cho ăn bắt đầu chết ở ngày thứ 3 và chết hết ở ngày thứ 10, nghiệm thức chỉ tạo biofloc mà không cho ăn bắt đầu chết ở ngày thứ 6 và chết hết ở ngày thứ 15.
Mô tả: 12 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn:8080//jspui/handle/123456789/10950
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
554.45 kBAdobe PDF
Your IP: 18.218.234.83


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.