Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11633
Nhan đề: Ảnh hưởng của cao chiết trà xanh (Camellia sinensis) đến chất lượng của tôm sú (Penaeus monodon Fabricius) trong điều kiện bảo quản lạnh đông
Tác giả: Trần, Minh Phú
Huỳnh, Thị Ngọc Yến
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện để xác định sự ảnh hưởng của cao chiết lá trà xanh đối với chất lượng của tôm sú nguyên con trong quá trình bảo quản lạnh. Tôm được ngâm trong dịch chiết lá trà xanh với nồng độ khác nhau 625 g/mL, 7,63 g/mL và ngâm trong nước đá (nghiệm thức đối chứng) ở 4°C trong 30 phút và được bảo quản bằng tủ đông -20℃. Thu mẫu được thực hiện vào các ngày 0, 30 và 90. Các chỉ tiêu phân tích bao gồm: nhiệt độ, cấu trúc, tổng số vi khuẩn hiếu khí, giá trị cảm quan, khả năng giữ nước, ẩm độ, tổng nitơ bay hơi, chỉ số peroxide, chỉ số TBARs và pH. Kết quả cho thấy mẫu xử lý với dịch chiết trà xanh 7,63 g/mL và 625 g/mL có tác dụng trong việc hạn chế hình thành sản phẩm oxy hóa sơ cấp và thứ cấp. Tôm sú sau 90 ngày bảo quản ở cả ba nghiệm thức đều cho kết quả tốt về mặt cảm quan, hóa học và vi sinh.
Mô tả: 20 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/11633
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.25 MBAdobe PDF
Your IP: 18.226.93.207


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.