Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13228
Nhan đề: Ảnh hưởng của Thidiazuron (TDZ) và Naphthaleneacetic Acid (NAA) đến khả năng nhân chồi và tạo rễ của cây cói ( Cyperus tegetiformis Roxb.) In Vitro
Tác giả: Lâm, Ngọc Phương
Lê, Võ Thùy Ngân
Ngô, Phương Ngọc
Từ khoá: BA
Cây cói ( Cyperus tegetiformis)
NAA
Nhân chồi
TDZ
Tạo rễ
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 330+331 . - Tr.108-112
Tóm tắt: Thidiazuron (TDZ) là chất điều tiết sinh trưởng thường được sử dụng để tái sinh chồi thực vật trong những năm gần đây. Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm ra nồng độ thích hợp của hai chất điều tiết sinh trưởng (TDZ, NAA) cho sự nhân chồi và tạo rễ của cây cói. Thí nghiệm gồm 4-6 nghiệm thức với 3 nồng độ TDZ (0; 0,1; 0,2mg/l) cùng BA 1 mg/l và NAA với 3 nồng độ (0; 0,5 và 1 mg/l) có hay không có kết hợp than hoạt tính 1 g/l, được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên, bốn lần lặp lại. Mỗi nghiệm thức gồm 10 bình cấy, mỗi bình chứa 4 mẫu chồi. Kết quả thí nghiệm cho thấy: i) Sử dụng TDZ nồng độ 0,2 mg/l cho kết quả tạo chồi cao nhất; ii) sử dụng môi trường MS có bổ sung 0,5 mg/l NAA và than hoạt tính cho số rễ và chiều cao cây tốt nhất; c) cây con ra rễ chuyển trồng thích nghi trong nhà lưới cho tỷ lệ sống đạt 100%.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13228
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_501.07 kBAdobe PDFXem
Your IP: 13.58.244.216


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.