Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13378
Nhan đề: Ảnh hưởng của sốc tăng độ mặn lên sinh trưởng và các chỉ tiêu sinh sản của artemia franciscana Vĩnh Châu
Tác giả: Nguyễn, Thị Hồng Vân
Huỳnh, Phương Thảo
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm được bố trí nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của việc sốc tăng độ mặn lên sinh trưởng và sinh sản của Artemia franciscana. Thí nghiệm được bố trí ở các độ mặn 40‰, 50‰ và 60‰ với ba mức độ sốc lần lượt là 0, 1,5 và 2 cho mỗi một độ mặn, tương ứng với 9 nghiệm thức thí nghiệm, có 3 lần lặp lại cho mỗi nghiệm thức.Artemia được nuôi trong chai nhựa 1,5 lít với mật độ 200 nauplii/lít ở các độ mặn 40‰, 50‰ và 60‰ cho đến khi trưởng thành để xác định tăng trưởng, khi quần thể đạt tới đa số trưởng thành thì tiến hành gây sốc theo các mức độ 0, 1,5 và 2 lần độ mặn ban đầu trong 2 giờ, sau đó được nuôi theo cặp để theo dõi các chỉ tiêu sinh sản. Tảo Chaetoceros sp. được cho ăn trong 2 ngày đầu và sau đó là thức ăn Artemia cho tới khi kết thúc thí nghiệm. Kết quả cho thấy các chỉ số tăng trưởng của Artemia giữa các độ mặn ban đầu không có khác biệt lớn, sau 14 ngày nuôi tỷ lệ sống dao động từ 78,1-81,8% và chiều dài đạt từ 3,8-3,9 mm. Tuy nhiên, độ mặn ban đầu thả nuôi Artemia và gây sốc tăng độ mặn đột ngột theo các mức độ khác nhau có ảnh hưởng đến các chỉ tiêu vòng đời và sinh sản của Artemia franciscana như làm giảm đi tuổi thọ, thời gian sinh sản, khả năng sinh sản mặc dù chu kỳ sinh sản ngắn đi khi cường độ gây sốc gia tăng.
Mô tả: 15tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13378
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
170.47 kBAdobe PDF
Your IP: 18.216.251.37


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.