Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13855
Nhan đề: Ảnh hưởng của protein và lipid lên sinh trưởng và thành phần hóa học của lươn đồng (Monopterus albus, Zuiew,1793
Tác giả: Trần, Lê Cẩm Tú
Võ, Minh Hiển
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm được thực hiện với 12 nghiệm thức thức ăn, bao gồm 4 nghiệm thức có hàm lượng đạm (35%, 40%, 45% và 50%) ở 3 mức chất béo (6%, 9%, 12%) tương ứng với 3 mức năng lượng 19, 20 và 21 KJ/g. Lươn giống được bố trí trong bể nhựa thể tích là 40L và nuôi trong 8 tuần. Tốc độ tăng trưởng của lươn, hệ số chuyển hóa thức ăn và hiệu quả sử dụng protein ảnh hưởng bởi sự tương tác của protein và lipid trong thức ăn (p < 0,05). Nghiệm thức 45% protein và 6% có tăng trưởng (9,21±0,23) và hệ số tiêu tốn thức ăn FCR (0,97±0,02 ) tốt nhất. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của protein và lipid trong thức ăn lên thành phần hóa học của lươn cũng đã được đánh giá. Ẩm độ ở các nghiệm thức có xu hướng giảm khi tăng hàm lượng lipid trong thức ăn. Hàm lượng protein trong cơ thể lươn có xu hướng tăng dần theo hàm lượn protein trong thức ăn, cao nhất là nghiệm thức 50% protein và 6% lipid (16,6%), hàm lượng protein thấp ở các nghiệm thức 35% protein. Lipid trong cơ thể lươn có khuynh hướng giảm dần theo mức tăng hàm lượng protein trong thức ăn và tăng theo mức tăng hàm lượng lipid trong thức ăn. Hàm lượng lipid cao nhất ở nghiệm thức 35% protein và 12% lipid (7,68%), thấp nhất là nghiệm thức 50% protein và 6% lipid (4,31%).
Mô tả: 12tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/13855
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
350.47 kBAdobe PDF
Your IP: 3.143.228.40


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.