Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14484
Nhan đề: Khảo sát và đánh giá hệ thống quản lý chất lượng HACCP (Công ty Cổ phần Thủy sản Sóc Trăng STAPIMEX)
Tác giả: Nguyễn, Thị Lệ Thủy
Nguyễn, Liêm Phúc
Từ khoá: Quản lý công nghiệp
Năm xuất bản: thá-2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point) là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm dựa trên nguyên tắc phân tích mối nguy và kiểm soát điểm kiểm soát tới hạn trong quá trình sản xuất thực phẩm kết hợp với qui phạm vệ sinh SSOP và qui phạm về sản xuất GMP. Nó là sự tiếp cận có tính khoa học, hợp lý và có tính hệ thống, xác định và kiểm soát mối nguy trong sản xuất, chuẩn bị và sử dụng thực phẩm để đảm bảo rằng thực phẩm là an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài việc nhận diện những mối nguy có thể xảy ra trong quá trình sản xuất thực phẩm, nó còn đặt ra các biện pháp kiểm soát để phòng ngừa. Việc áp dụng hài hòa giữa kiểm soát mối nguy với hai qui phạm SSOP và GMP trong sản xuất nhằm kiểm soát các mối nguy trong thực phẩm, gia tăng chất lượng sản phẩm đầu ra, giảm phế phẩm, giảm chi phí sản xuất cho mỗi công đoạn và qua đó giúp chỉ ra các điểm để cải tiến. Nhận thấy những lợi ích mà hệ thống HACCP mang lại, đề tài “Khảo sát và đánh giá hệ thống quản lý chất lượng HACCP tại Công ty Cổ phần Thủy sản Sóc Trăng Stapimex” được tiến hành thực hiện dựa trên việc khảo sát thực tế qui trình sản xuất để thu thập thông tin và số liệu, khảo sát từ đó xác định được những điểm cần cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm; Tình trạng lỗi của sản phẩm; Mức độ thực hiện các tiêu chí HACCP yêu cầu; Mức độ thực hiện 7 nguyên tắc trong HACCP và Nguyên nhân gây ra lỗi sản phẩm. Tiếp theo, tìm hiểu hiện trạng thực hiện HACCP cũng như kế hoạch HACCP của công ty, tình hình lỗi sản phẩm và nguyên nhân gây ra lỗi trong sản xuất đưa ra những nhận xét dựa trên sơ đồ Mạng nhện (Radar Chart) để chỉ ra mức độ ảnh hưởng của các tiêu chí đối với từng khâu sản xuất trong nhà máy cùng với sự kết hợp của sơ đồ nhân quả, bảng khảo sát mức độ khả thi một số giải pháp để tìm ra giải pháp tối ưu nhằm giảm thiểu nguyên nhân gây ra lỗi trong sản xuất góp phần nâng cao điều kiện sản suất cho các khu vực sản xuất từ khâu tiếp nhận đến khâu thành phẩm đủ điều kiện để HACCP đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, đề tài cũng đề xuất một số phương án để cải thiện chất lượng sản phẩm tại nhà máy góp phần khai thác tối đa các nguồn lực sẳn có của đơn vị sản xuất: công nghệ, thiết bị, con người,…nhằm giảm chi phí và đạt được hiệu quả sử dụng thiết bị cao nhất, kiểm soát một hệ thống sản xuất ổn định và môi trường làm việc tốt nhất.
Mô tả: 92 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/14484
Bộ sưu tập: Trường Bách khoa

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.84 MBAdobe PDF
Your IP: 3.139.86.56


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.