Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/16224
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrương, Thị Bích Phượng-
dc.contributor.authorTrần, Thị Bích Nga-
dc.contributor.authorNguyễn, Đức Tuấn-
dc.contributor.authorNgô, Thị Minh Thu-
dc.contributor.authorTrần, Thị Thu Hà-
dc.date.accessioned2019-10-24T02:19:14Z-
dc.date.available2019-10-24T02:19:14Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/16224-
dc.description.abstractGừng là cây gia vị quan trọng trên thế giới. Củ gừng có vị thơm, cay, được sử dụng làm gia vị dược liệu. Bài báo cáo này trình bày kết quả vi nhân giống cây gừng Huế. Thân củ gừng tự nhiên được khử trùng bằng HgCl₂ 0,1% trong 12 phút làm giảm tỷ lệ mẫu nhiễm và tăng tỷ lệ mẫu sống cao nhất, đạt 57,69%. Môi trường MS bổ sung 1,0 mg/l KIN thích hợp nhất để tái sinh chồi từ cắt ngang củ cây gừng, đạt 3,46 chồi/ mẫu sau 4 tuần nuôi cấy. Chồi in vitro được nhân danh tốt nhất trên môi trường MS bổ sung 0,9 mg/l KIN với hệ số nhân chồi 14,0 chồi/ mẫu sau 8 tuần nuôi cấy. Môi trường MS bổ sung 3,0 mg/l BAP kết hợp 3,0 mg/l NAA tạo cụm gồm 7,14 chồi/mẫu, trong khi rễ tạo thành tốt nhất trên môi trường MS bổ sung 3,0 mg/l BAP kết hợp 2,0 mg/l NAA với 12,80 rễ/chồi sau 4 tuần nuôi cấy. Cây in vitro được xử lý bằng dung dịch nano bạc 6,0 ppm và trồng trên giá thể xơ dừa cho tỷ lệ cây sống cao, đạt 88,25% và cây có sức sống tốt sau 2 tuần đưa ra vườn ươm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 333 .- Tr.107-113-
dc.subjectCây gia vịvi_VN
dc.subjectGừngvi_VN
dc.subjectNano bạcvi_VN
dc.subjectNhân giống in vitrovi_VN
dc.subjectThân củvi_VN
dc.titleNghiên cứu nhân giống in vitro cây gừng (Zingiber officinale Rosc.) ở Huếvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_606.83 kBAdobe PDFView/Open
Your IP: 3.147.89.85


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.