Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20247
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất glucosamine hydroclorua từ vỏ tôm thẻ chân trắng (litopenaeus vannamei) bằng phương pháp hóa sinh kết hợp
Tác giả: Lê, Thị Minh Thủy
Trần, Thị Nơi
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Ảnh hưởng của các yếu tố công nghệ như điều kiện khử khoáng, khử protein, sử dụng HCl để chuyển chitin thành glucosamine hydroclorua và chế độ sấy đến chất lượng của glucosamine hydroclorua từ vỏ tôm thẻ chân trắng đã được nghiên cứu. Kết quả cho thấy vỏ tôm thẻ được xử lý trong HCl 8% với thời gian 12h và trong enzyme Alcalase 0,3% với thời gian 6h thì cho hiệu quả khử khoáng và protein là cao nhất (khoáng giảm từ 26,12 còn 0,91% và protein giảm từ 57,76 còn 44,51%). Chitin được chuyển thành glucosamine hydroclorua trong HCl 10M ở nhiệt độ 85°C trong 6h cho hiệu suất thu hồi cao nhất là 45,47%, phổ FTIR cho thấy sản phẩm phù hợp với yêu cầu glucosamine hydroclorua thương mại. Sản phẩm được sấy ở nhiệt độ 60°C trong 3h có độ ẩm, hiệu suất thu hồi và độ hòa tan cao nhất lần lượt là (6,74%, 57,65%, 84,9%).
Mô tả: 15tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20247
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
675.6 kBAdobe PDF
Your IP: 18.221.41.214


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.