Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20397
Title: Nghiên cứu kết hợp thịt mực (Teuthida) và thịt cá điêu hồng (Oreochromis spp) sản xuất sản phẩm đồ hộp chả mực sốt chua cay
Authors: Trương, Thị Mộng Thu
Lâm, Trúc Ngân
Keywords: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài nghiên cứu kết hợp thịt mực (Teuthida) và thịt cá điêu hồng (Oreochromis sp) sản xuất sản phẩm đồ hộp chả mực sốt chua cay được thực hiện nhằm khảo sát các yếu như tỷ lệ thịt cá: thịt mực, tỷ lệ bột bắp, tỷ lệ cà chua: nước, thời gian thanh trùng đến chất lượng của sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy sản phẩm giá trị cảm quan 18,8 cao nhất, khi phối trộn tỷ lệ thịt cá điêu hồng : thịt mực là 50%: 40%. Bổ sung 5% bột bắp cho điểm cảm quan và độ bền gel cao nhất là 18,8 and 567g.cm. Nước sốt với cà chua 55% và nước 30%, thì cho điểm cảm quan cao nhất và pH thấp nhất. Sản phẩm được thanh trùng ở nhiệt độ 118°C trong 30 phút cho điểm cảm quan cao nhất là 18,9 và tổng số vi sinh vật hiếu khí thấp.
Description: 13tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20397
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
500.3 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.64.126


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.