Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20481
Nhan đề: Ảnh hưởng của tỉ lệ phối trộn giá thể giữa rễ lục bình và mụn xơ dừa lên sinh trưởng, năng suất và chất lượng dưa lưới ( Cucumis melo L.)
Tác giả: Phạm, Văn Trọng Tính
Trần, Hoài Nam
Từ khoá: Phát triển Nông thôn
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài “Ảnh hưởng của tỉ lệ phối trộn giá thể giữa rễ lục bình và mụn xơ dừa lên sinh trưởng, năng suất và chất lượng dưa lưới (Cucumis melo L.)” nhằm xác định tỉ lệ phối trộn giá thể giữa rễ lục bình và mụn xơ dừa phù hợp để cây dưa lưới sinh trưởng tốt, cho năng suất và chất lượng cao. Thí nghiệm được thực hiện ở Trại thực nghiệm Bộ môn Kỹ thuật Nông nghiệp, Khoa Phát triển Nông thôn, Trường Đại học Cần Thơ từ tháng 9/2018 – 5/2019 và được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngầu nhiên 1 nhân tố với 6 nghiệm thức và 3 lần lặp lại, mỗi lần lặp lại 10 chậu và mỗi chậu trồng 1 cây với các nghiệm thức lần lượt là: nghiệm thức 1 nghiệm thức đối chứng (100% mụn xơ dừa), nghiệm thức 2 (90% mụn xơ dừa + 10% rễ lục bình), nghiệm thức 3 (80% mụn xơ dừa + 20% rễ lục bình), nghiệm thức 4 (70% mụn xơ dừa + 30% rễ lục bình), nghiệm thức 5 (60% mụn xơ dừa + 40% rễ lục bình), nghiệm thức 6 (50% mụn xơ dừa + 50% rễ lục bình). Kết quả thí nghiệm cho thấy khi phối trộn giữa giá thể rễ lục bình và mụn xơ dừa theo từng tỉ lệ của nghiệm thưc ảnh hưởng đến chỉ tiêu sinh trưởng (đường kính gốc, chu vi trái) ở từng nghiệm thức ở mỗi giai đoạn khác nhau nhưng không ảnh hưởng đến khả năng cho năng suất và chất lượng trái của dưa lưới ở thời điểm thu hoạch. Khi phối trộn giữa giá thể rễ lục bình và mụn xơ dừa ở tỉ lệ khác nhau thì năng suất lý thuyết và năng suất thực tế không bị ảnh hưởng. Năng suất thực tế cụ thể ở từng nghiệm thức: nghiệm thức 1 (29,23 tấn/ha); nghiệm thức 2 (26,84 tấn/ha); nghiệm thức 3 (27,57 tấn/ha); nghiệm thức 4 (28,12 tấn/ha); nghiệm thức 5 (31,78 tấn/ha); nghiệm thức 6 (30,64 tấn/ha). Độ Brix giữa các nghiệm thức cũng không bị ảnh hưởng khi phối trộn giữa giữa giá thể rễ lục bình và mụn xơ dừa ở tỉ lệ khác nhau. Độ Brix ở từng nghiện thức làn lượt là: nghiệm thức 1 (11,17%); nghiệm thức 2 (10,40%); nghiệm thức 3 (9,90%); nghiệm thức 4 (9,87%); nghiệm thức 5 (10,40%); nghiệm thức 6 (11,10%).
Mô tả: 58tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20481
Bộ sưu tập: Khoa Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.55 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.97.248


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.