Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20584
Nhan đề: Đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa và kháng đái tháo đường in vitro của các cao chiết từ thân cây Móp Gai
Tác giả: PGS.TS Đái, Thị Xuân Trang
Phạm, Ngọc Khang
Từ khoá: Sinh học
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu đã đánh giá tác dụng ức chế hoạt động in vitro các enzyme liên quan đến bệnh đái tháo đường (enzyme α-amylase và α-glucosidase) và các gốc tự do hóa học của các cao chiết thân Móp Gai. Từ thân Móp Gai đã chiết xuất được 4 loại cao khác nhau gồm ethanol, n-hexane, ethyl acetate và nước đã được thử nghiệm ức chế những enzyme tiêu chuẩn liên quan đến bệnh đái tháo đường. Hoạt tính kháng oxy hóa được thử nghiệm bằng 5 phương pháp gồm kháng oxy hóa tổng (Total antioxidant capacity), trung hòa gốc tự do (2,2-diphenyl-1-picrylhydrazyl), năng lực khử (Reducing power), khử sắt (Ferric reducing-antioxidant power), trung hòa gốc tự do (2,2’-azino-bis(3-ethylbenzothiazoline-6-sulphonic acid)) và khả năng ức chế enzyme α-amylase và α-glucosidase thu được kết quả hoạt tính kháng oxy hóa mạnh nhất ở phân đoạn cao ethyl acetate và yếu nhất ở phân đoạn n-hexane.
Mô tả: 76tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20584
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.45 MBAdobe PDF
Your IP: 3.137.187.233


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.