Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22166
Nhan đề: Nghiên cứu quy trình chiết rút gelatin từ xương cá dứa (Pangasius kunyit)
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Huỳnh, Thị Cẩm Tiên
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài “Nghiên cứu chiết rút gelatin từ xương cá dứa” được thực hiện nhằm tìm ra nguồn nguyên liệu mới cho việc sản xuất gelatin. Đề tài được tiến hành với 3 thí nghiệm chính: (i) khảo sát sự ảnh hưởng của nồng độ và thời gian ngâm HCl đến khả năng khử khoáng trong xương cá dứa; (ii) khảo sát sự ảnh hưởng của nồng độ và thời gian ngâm NaOH đến khả năng khử protein không phải gelatin trong xương cá dứa; (iii) khảo sát sự ảnh hưởng của thời gian nấu chiết đến độ nhớt và hiệu suất thu hồi sản phẩm gelatin. Kết quả cho thấy, xử lý xương cá dứa trong HCl 4% với thời gian 1 ngày và NaOH 0,4% trong thời gian 22 giờ cho hiệu quả khử khoáng và protein tốt nhất (khử được 98,5% khoáng và 16,7% protein). Mẫu sau khi xử lý được tiến hành nấu chiết ở nhiệt độ 800C trong 3 giờ thu được dung dịch gelatin có độ nhớt và hiệu suất thu hồi cao (1,09 mPas và 4,74%). Kết quả này góp phần nâng cao khả năng tận dụng xương cá dứa như nguồn nguyên liệu sản xuất gelatin.
Mô tả: 13tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22166
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
833.19 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.127.232


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.