Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/25073
Nhan đề: Khảo sát thành phần hóa học từ cao ethyl acetate của thân cây Mớp gai (Lasia spinosa L.), họ Ráy (Araceae)”
Tác giả: TS. Nguyễn và ThS. Thái, Phúc Đảm ; Thị Tuyết Nhung
Chống ; Phạm, Kim Thiên Đức; Quốc Việt
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Thân cây Mớp gai (Lasia spinosa L.) được thu hái tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Sau đó sẽ được rửa sạch, phơi khô, xay nhuyễn và ngâm trong ethanol ở nhiệt độ phòng để điều chế cao thô ethanol. Phân đoạn cao này được chiết bằng những dung môi có độ phân cực khác nhau như n-hexane, ethyl acetate, nước bằng phương pháp chiết lỏng-lỏng, để thu được các cao phân đoạn tương ứng. Trong nghiên cứu này chỉ tập trung vào cao ethyl acetate của thân cây Mớp gai, 02 hợp chất đã được phân lập là lyoniresinol và ethyl -D-glucopyranoside. Cấu trúc của hợp chất được xác định dựa vào các phương pháp quang phổ hiện đại (1D và 2D-NMR) và so sánh với tài liệu tham khảo.
Mô tả: 73tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/25073
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.97 MBAdobe PDF
Your IP: 3.142.51.129


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.