Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/25230
Nhan đề: Các biện pháp SPS và TBT trong xuất khẩu thanh long và cà phê của Việt Nam sang Trung Quốc
Tác giả: Phạm, Minh Thái
Vũ, Thị Vân Ngọc
Vũ, Hoàng Đạt
Nguyễn, Thị Vân Hà
Từ khoá: Các biện pháp SPS
Xuất khẩu thanh long
Cà phê
Việt Nam
Sang Trung Quốc
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương;Số 561 .- Tr.104-107
Tóm tắt: Việt Nam đã có một hệ thống giám sát SPS ở cả cấp quốc gia và địa phương, trong đó Văn phòng SPS có tên chính thức là Cơ quan vệ sinh Việt Nam và Cơ quan thông báo kiểm dịch thực vật và Điểm điều tra thuộc quyền quản lý của Bộ NN & PTNT. Hiện nay, các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm bị xâm phạm và môi trường bị ảnh hưởng, dẫn đến suy giảm khả năng và giá trị xuất khẩu của nông sản Việt Nam ra thế giới. Gần đây, Trung Quốc đã thắt chặt các quy định về truy xuất nguồn gốc, mã hóa các khu vực trồng trọt, nâng cao kiểm dịch thực vật và các yêu cầu an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm nông nghiệp nhập khẩu. Do đó, Việt Nam nên thay đổi cách tiếp cận an toàn thực phẩm từ kiểm tra an toàn thực phẩm cuối cùng sang giám sát tất cả các giai đoạn trong toàn bộ chuỗi sản xuất.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/25230
ISSN: 0868-3808
Bộ sưu tập: Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.79 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.186.6


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.