Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28375
Nhan đề: Mối quan hệ đa hình di truyền gen GHSR với một số tính trạng chất lượng thịt của gà trống Tàu Vàng
Tác giả: Nguyễn, Thị Diệu Thúy
Đỗ, Võ Anh Khoa
Từ khoá: Gà Tàu Vàng
Chất lượng thịt
Đa hình di truyền GHSR
Phân tích tương quan
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Công nghệ Sinh học;Số 17(01) .- Tr.43-48
Tóm tắt: Đa hình gen mã hóa thụ thể kích thích tiết hormon sinh trưởng gà (Growth hormone secret receptagogue GHRS, được xem là có ảnh hưởng đến hoạt tính biểu hiện gen điều tiết hormone sinh trưởng tuyến yên, tác động dẫn lượng thức ăn tiêu thụ, khối lượng cơ thể ở người và vật nuôi, trong đó có gà. Trong nghiên cứu này, tổng số 212 gà trống Tàu Vàng từ hai dòng CTU-LA01 và CTU-BT01 được nuôi nhốt và cho ăn tự do sau đó được giết mổ lúc 13 tuần tuổi để đánh giá chất lượng thịt. Đa hình di truyền GHRS tại vị trí A2044G được nhận diện bằng phương pháp PCR-RFLP/Hin61. Kết quả phân tích tương quan di truyền giữa kiểu gen và các tình trạng chất lượng thịt gà bộc lộ sự khác biệt có ý nghĩa thống kê giữa các kiểu gen với hàm lượng đạm và hàm lượng can-xi của thịt đùi, cũng như hàm lượng phốt-pho, mức độ di dịch và khả năng giữ nước của thịt ức (P<0,05). Gà trống Tàu Vàng mang kiểu gen GG có chất lượng thịt tốt hơn những gà mang hai kiểu gen còn lại AA và AG. Tuy kết quả của nghiên cứu này, alen "G" có thể được xem xét như là chỉ thị phân tử hỗ trợ chọn lọc gà giống Tàu Vàng để cải thiện chất lượng thịt.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28375
ISSN: 1811-4989
Bộ sưu tập: Công nghệ sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
939.53 kBAdobe PDF
Your IP: 18.224.37.68


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.