Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28463
Nhan đề: Nghiên cứu khả năng sinh tổng hợp ectoine và đặc điểm sinh học của chủng vi khuẩn M312 phân lập rõ chượp mắm tôm
Tác giả: Đoàn, Văn Thược
Lý, Thị Nghĩa
Từ khoá: Ectoine
Hợp chất tương thích
Hydroxyectoine
Chượp mắm tôm
Salinivibrio
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Công nghệ Sinh học;Số 17(01) .- Tr.189-196
Tóm tắt: Nghiên cứu này nhằm đánh giá khả năng sinh tổng hợp ectoine tổng số (ectoine và hydroxyectoine) và đặc điểm sinh học của chủng vi khuẩn M312 được phân lập từ mẫu chượp mắm tôm thu thập từ xã Hải Triều, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Kết quả nghiên cứu cho thấy, chủng M312 có khả năng sinh trưởng trong dải muối rộng từ 2% đến 20%, không sinh trưởng khi không có NaCI, sinh trưởng tốt nhất ở nồng độ 9-10% NaCI, nhưng sinh tổng hợp ectoine tốt nhất ở nồng độ 15% NaCl, ở nồng độ NaCl dưới 9%. chủng M312 chỉ tích lũy ectoine; ở nồng độ NaCl từ 12% trở lên, chúng M312 tích lũy cả ectoine và hydroxyectoine.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/28463
ISSN: 1811-4989
Bộ sưu tập: Công nghệ sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.14 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.167.87


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.