Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/3080
Title: Đánh giá hiệu quả của chế phẩm đạm sinh học Burkholderia Vietnamiensis CT1 trên giống lúa cao sản OM4218 trồng trong chậu và ngoài đồng =
Other Titles: Evaluating the effect of Burkholderia vietnamiensis CT1 bio-product on high yield rice OM4218 variety plants growth in post and field
Authors: Ngô, Thanh Phong
Keywords: Burkholderia vietnamiensis CT1
Chế phẩm đạm sinh học
Lúa cao sản OM4218
Năng suất lúa
N tổng số trong đất
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 330+331 .- Tr.89-96
Abstract: Chế phẩm đạm sinh học được sản xuất từ sự lên men chủng vi khuẩn Burkholderia vietnamiensis CT1 trong môi trường Burk's lỏng không đạm, được tồn trữ trên 3 tháng, sau đó trộn với hạt lúa giống OM4218 đã nảy mầm. Thí nghiệm đánh giá hiệu quả của chế phẩm đạm sinh học Burkholderia vietnamiensis CT1 được tiến hành trên giống lúa OM4218 trồng trong chậu và ngoài đồng vào vụ hè thu 2016. Kết quả thí nghiệm đã chứng minh chế phẩm đạm sinh học Burkholderia vietnamiensis CT1 có khả năng thay thế đến 50% N sử dụng cho cây lúa cao sản trồng trong chậu và ngoài đồng ruộng, ảnh hưởng có ý nghĩa đến sự tích lũy sinh khối, số chồi hữu hiệu của khóm lúa và năng suất thu hoạch so với đối chứng. Hiệu quả của chế phẩm cũng tác động có ý nghĩa lên sự tích lũy protein trong hạt gạo và duy trì được N tổng số trong đất sau khi thu hoạch lúa trong chậu và ngoài đồng. Như vậy chế phẩm đạm sinh học Burkholderia vietnamiensis CT1 có khả năng cung cấp đến 50% đạm sinh học cho nhu cầu sinh trưởng và phát triển của cây lúa cao sản OM4218 trồng trong chậu và ngoài đồng ruộng.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/3080
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_622.79 kBAdobe PDFView/Open
Your IP: 3.21.104.109


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.