Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32200
Nhan đề: Ảnh hưởng của các nguồn Nitơ khác nhau đến sự sinh trưởng của Arthrospira (Spirulina) Platensis
Tác giả: Phan, Nhật Trường
Trần, Thị Tường Vy
Phạm, Thị Mỹ
Trịnh, Đăng Mậu
Từ khoá: Arthrospira (Spirulina) platensis
Sinh trường
Sinh khối
Amoni
Nitrat
Nitrit
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm-Đại học Đà Nẵng;Số 34(03) .- Tr.26-32
Tóm tắt: Tảo Arthrospira (Spirulina) platensis là một trong những nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, hiện đang được nuôi trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Nhằm tối ưu hóa môi trường nuôi cấy loài vi tảo này ở quy mô lớn, nghiên cứu về ảnh hưởng của các nguồn nitơ khác nhau lên sự sinh trưởng của tảo đã được tiến hành. Nguồn cung cấp nitơ từ các muối amoni, nitrit, nitrat với các nồng độ khác nhau đã được khảo sát. Kết quả cho thấy tảo Spirulina sinh trưởng tốt nhất ớ môi trường bổ sung 25% Nitơ so với các nồng độ khác đối với tất cả các nguồn. So sánh hiệu quả của từng loại muối đến tốc độ sinh trưởng (µ) và sinh khối cực đại (DWmax) của tảo chỉ ra rằng NH4CI cho kết quả kém khả quan nhất, trong khi ở nhóm NH₄NO₃, NaNO₂ và NaNO₃ ghi nhận được các giá trị cao hơn, tuy nhiên sự khác biệt trong nhóm này là không có ý nghĩa thống kê.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/32200
ISSN: 1859-4603
Bộ sưu tập: Khoa học Trường ĐH Sư phạm - Đại học Đà Nẵng

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.38 MBAdobe PDF
Your IP: 3.17.152.183


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.