Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/3675
Nhan đề: Khảo sát hàm lượng formol, hàn the, chất bảo quản trong các loại ngũ cốc ăn liền dạng sợi
Tác giả: Hoàng, Hải Yến
Đinh, Hữu Khả Ái
Từ khoá: Sư phạm Hóa
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Thực nghiệm đề tài, tiến hành thu thập ngẫu nhiên 50 mẫu thực phẩm gồm 5 loại: bún, hủ tiếu, bánh lọt, mì tươi, bánh phở tại 4 chợ trên địa bàn quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ. Tiến hành kiểm tra định tính hàn the bằng giấy nghệ. Tiến hành đánh giá độ tin cậy của quy trình định lượng formol qua các thông số: khoảng tuyến tính, giới hạn phát hiện (LOD), giới hạn định lượng (LOQ), độ chính xác. Tiến hành kiểm tra định lượng formol bằng phương pháp đo quang phổ hấp thụ phân tử UV-VIS. Kết quả thu được có 17/50 mẫu phát hiện chứa formol, tuy nhiên không thể định lượng vì hàm lượng tất cả các mẫu nhỏ hơn giá trị LOQ. Tiến hành kiểm tra định lượng natri benzoat, kali sorbat bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) đầu dò UV. Kết quả thu được có 9/50 mẫu vượt quá hàm lượng natri benzoat cho phép trong thực phẩm (chiếm 18% tổng số). Đối với định lượng kali sorbat hầu như không phát hiện hàm lượng chất này có trong thực phẩm.
Mô tả: 88 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/3675
Bộ sưu tập: Khoa Sư phạm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.88 MBAdobe PDF
Your IP: 3.146.255.249


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.