Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4078
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất alginate từ rong mơ (Sargassum henslowianum)
Tác giả: Lê, Thị Minh Thủy
Lê, Thị Thu Thảo
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Ảnh hưởng của các yếu tố công nghệ như khả năng khử khoáng, điều kiện chiết rút, chế độ sấy và thời gian bảo quản đến chất lượng của alginate từ rong mơ Sargassum henslowianum đã được nghiên cứu. Kết quả cho thấy rong mơ được xử lí trong HCl 0,1N với thời gian 2 giờ lặp lại 2 lần thì loại được 67,39% khoáng. Mẫu đã qua xử lí được chiết rút trong Na2CO3 có pH=11 ở nhiệt độ thường trong thời gian 6 giờ, tỉ lệ rong:dung dịch là 1:25 thì cho dịch chiết có độ nhớt là 1,20 mPas và hiệu suất thu hồi là 2,78%. Dung dịch sau nấu chiết được sấy ở 60ºC trong thời gian 6 giờ cho sản phẩm có độ ẩm tốt nhất, hiệu suất thu hồi và độ bền gel cao nhất lần lượt là (9,67%, 3,42% và 17,7 N). Sản phẩm alginate được bảo quản trong túi zip 2 tuần ở nhiệt độ phòng thì độ ẩm và độ bền gel hầu như không thay đổi. Alginate từ rong mơ có độ bền gel cao gấp 236 lần so với alginate thương mại. Kết quả này cho thấy alginate sản xuất theo quy trình trên có khả năng ứng dụng cao trên thực tế bởi khả năng tạo gel cao và có thể sử dụng làm môi trường cố định enzyme trong giai đoạn hiện nay.
Mô tả: 11 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4078
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
973.04 kBAdobe PDF
Your IP: 18.189.193.172


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.