Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4309
Nhan đề: Ảnh hưởng kết hợp của nhiệt độ và CO2 lên tôm sú (Penaeus monodon Fabricius,1798) giai đoạn postlarvae 15 lên giống
Tác giả: Nguyễn, Thanh Phương
Hà, Trung Hiếu
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm tìm ra ảnh hưởng kết hợp của nhiệt độ và CO2 (pH) lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của việc ương giống tôm sú. Nghiên cứu gồm có 5 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Các nghiệm thức gồm có: 30-31oC kết hợp pH 7,2 (20,5 mg/L CO2) và 30-31oC kết hợp pH 7,6 (7,59 mg/L CO2), 33-34oC kết hợp pH 7,2 (20,5 mg/L CO2) và 33-34oC kết hợp pH 7,6 (7,59 mg/L CO2) và một nghiệm thức đối chứng có mức pH dao động 8,0-8,1 (2,23 mg/L CO2). Tôm bố trí ở giai đoạn postlarvae 15, mật độ 500con/m3, thể tích bể ương 250 lít, độ mặn 15‰, thời gian ương 45 ngày. Kết quả sau 45 ngày nuôi, tỷ lệ sống của tôm sú thấp nhất ở nghiệm thức 33-34oC kết hợp pH 7,2 (16,0±1,15%) và cao nhất ở nghiệm thức đối chứng (35,7±1,20%). Nghiệm thức 33-34oC kết hợp pH 7,6 có khối lượng, chiều dài cao nhất (0,75±0,12 g; 4,47±0,23 cm) khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại; khối lượng và chiều dài thấp nhất ở nghiệm thức 30-31oC kết hợp pH 7,6 (0,43±0,06 g; 3,89±0,12 cm) khác biệt có ý nghĩa thống kê với các nghiệm thức còn lại. Hàm lượng glucose cao đạt cao nhất ở thí nghiệm 33-34oC kết hợp pH 7,2. Chứng tỏ nhiệt độ cao làm tôm có dấu hiệu stress trong quá trình thí nghiệm. Như vậy ở nhiệt độ cao và CO2 cao (pH thấp) sẽ làm ảnh hưởng sinh trưởng và tỷ lệ sống của tôm sú. Từ khóa: Tôm sú, nhiệt độ, CO2, tăng trưởng.
Mô tả: 16 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4309
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
469.62 kBAdobe PDF
Your IP: 3.137.161.222


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.