Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46517
Title: Ảnh hưởng của lợi khuẩn Lactobacillus TV3,2 lên chất lượng nước, enzyme tiêu hóa và tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng (Litopenaues vannamei)
Authors: Phạm, Thị Tuyết Ngân
Trần, Châu Liêm
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung lợi khuẩn Lactobacillus sp. trong nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí gồm 4 nghiệm thức với 3 lần lặp lại: (1) đối chứng (không bổ sung vi khuẩn); (2) bổ sung Lactobacillus sp. với mật độ 106 CFU/kg thức ăn; (3) bổ sung Lactobacillus sp. với mật độ 107 CFU/kg thức ăn và (4) bổ sung Lactobacillus sp. với mật độ 108 CFU/kg thức ăn. Tôm thí nghiệm có trọng lượng trung bình 0,5 g được nuôi trong bể 500L với mật độ 100 con/bể. Sau 63 ngày nuôi, các chỉ tiêu chất lượng nước như COD, TAN, N-NO2-, ở các nghiệm thức bổ sung vi khuẩn trong môi trường nuôi đã thúc đẩy phân hủy vật chất hữu cơ tốt hơn và mật độ Vibrio thấp hơn so với nghiệm thức đối chứng. Tốc độ tăng trưởng trọng lượng tuyệt đối của tôm cao nhất ghi nhận ở nghiệm thức 4 (0,108±0.005 g/ngày) và thấp nhất ở nghiệm thức đối chứng (0,097±0,005 g/ngày). Tỉ lệ sống của tôm dao động từ 59-77%, trong đó nghiệm thức đối chứng thấp hơn so với các nghiệm thức còn lại.
Description: 19tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46517
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.1 MBAdobe PDF
Your IP: 3.149.239.110


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.