Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46517
Nhan đề: Ảnh hưởng của lợi khuẩn Lactobacillus TV3,2 lên chất lượng nước, enzyme tiêu hóa và tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng (Litopenaues vannamei)
Tác giả: Phạm, Thị Tuyết Ngân
Trần, Châu Liêm
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung lợi khuẩn Lactobacillus sp. trong nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí gồm 4 nghiệm thức với 3 lần lặp lại: (1) đối chứng (không bổ sung vi khuẩn); (2) bổ sung Lactobacillus sp. với mật độ 106 CFU/kg thức ăn; (3) bổ sung Lactobacillus sp. với mật độ 107 CFU/kg thức ăn và (4) bổ sung Lactobacillus sp. với mật độ 108 CFU/kg thức ăn. Tôm thí nghiệm có trọng lượng trung bình 0,5 g được nuôi trong bể 500L với mật độ 100 con/bể. Sau 63 ngày nuôi, các chỉ tiêu chất lượng nước như COD, TAN, N-NO2-, ở các nghiệm thức bổ sung vi khuẩn trong môi trường nuôi đã thúc đẩy phân hủy vật chất hữu cơ tốt hơn và mật độ Vibrio thấp hơn so với nghiệm thức đối chứng. Tốc độ tăng trưởng trọng lượng tuyệt đối của tôm cao nhất ghi nhận ở nghiệm thức 4 (0,108±0.005 g/ngày) và thấp nhất ở nghiệm thức đối chứng (0,097±0,005 g/ngày). Tỉ lệ sống của tôm dao động từ 59-77%, trong đó nghiệm thức đối chứng thấp hơn so với các nghiệm thức còn lại.
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/46517
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.1 MBAdobe PDF
Your IP: 18.188.146.218


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.