Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49165
Nhan đề: Nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ nước và nồng độ enzyme flavourzyme trong quá trình thủy phân phụ phẩm cá lóc (Channa striata) thu hồi dịch đạm
Tác giả: Trương, Thị Mộng Thu
Lê, Thị Thanh Ngân
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2020
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ nước và nồng độ enzyme flavourzyme đến chất lượng dịch đạm. So sánh chất lượng dịch đạm thu được từ đầu và xương cá lóc. Kết quả cho thấy, đầu cá được thủy phân ở 50oC, trong 30 giờ, tỷ lệ đầu cá: nước là 1: 0,8 và nồng độ enzyme flavourzyme: đầu cá là 0,6% thì thu được hàm lượng nitơ acid amin và hiệu suất thu hồi nitơ lần lượt là 5,81 g/L và 42,4% và không khác biệt với dịch đạm thu được từ xương là 6,72 g/L và 45,7% khi xương cá được thủy phân ở 50oC, 8 giờ, tỷ lệ xương cá: nước là 1: 0,5 và nồng độ enzyme flavourzyme: xương cá là 1%. Tuy nhiên độ thủy phân của dịch đạm từ xương cá lóc (65,9%) cao hơn đầu cá lóc (54,4%). Vì vậy có thể tận dụng để sản xuất bột đạm nhằm năng cao giá trị kinh tế của phụ phẩm này.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49165
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
492.25 kBAdobe PDF
Your IP: 18.219.189.247


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.