Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49996
Nhan đề: Thay đổi phương thức kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam
Tác giả: Trần, Thanh Hải
Nguyễn, Đắc Dũng
Phan, Hồng Mai
Từ khoá: Chế biến thực phẩm
Doanh nghiệp vừa và nhỏ
Hiệu quả hoạt động
Phương thức kinh doanh
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Những vấn đề Kinh tế và Chính trị thế giới;Số 03 .- Tr.63-72
Tóm tắt: Nghiên cứu này sử dụng kỹ thuật phân tích đường bao dữ liệu (DEA) và mô hình Tobit để chứng minh ảnh hưởng của phương thức kinh doanh tới hiệu quả hoạt động của 687 doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Việt Nam. Kết quả đo lường cho thấy hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp này đang ở mức trung bình bằng 68%, tức là đã lãng phí 32% nguồn lực đầu vào. Nếu doanh nghiệp nhỏ và vừa chế biến thực phẩm đẩy mạnh triển khai bán hàng online, quảng cáo và tham gia hiệp hội/nhóm kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ tối ưu hóa được chi phí, từ đó cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/49996
ISSN: 0868-2984
Bộ sưu tập: Những vấn đề Kinh tế & chính trị thế giới

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.54 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.183.150


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.