Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50441
Title: Tối ưu hóa điều kiện thủy phân bằng enzyme Flavourzyme thu hồi dịch đạm từ đầu cá lóc (Channa striata)
Authors: Trương, Thị Mộng Thu
Phan, Diệu Linh
Keywords: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích khảo sát điều kiện thủy phân tối ưu từ đầu cá lóc (Channa striata) bằng enzyme flavourzyme. Nội dung nghiên cứu gồm 3 thí nghệm: (i) tỷ lệ enzyme so với nguyên liệu, (ii) thời gian thủy phân và (iii) tối ưu hóa điều kiện thủy phân. Quá trình thủy phân được tối ưu hóa theo phương pháp bề mặt đáp ứng với 2 nhân tố tỷ lệ enzyme so với nguyên liệu (0,6; 0,8 và 1,0%) và thời gian thủy phân (24; 30 và 36 giờ) bao gồm 11 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. Kết quả nghiên cứu cho thấy điều kiện thủy phân đầu cá lóc tối ưu là tỷ lệ enzyme 0,99% trong thời gian thủy phân 24 giờ ở nhiệt độ 50oC cho độ thủy phân cao (63,5%) và hoạt tính chống oxy hóa của dịch thủy phân tốt (37,2%).
Description: 16tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50441
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.27 MBAdobe PDF
Your IP: 3.137.215.0


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.