Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50441
Nhan đề: | Tối ưu hóa điều kiện thủy phân bằng enzyme Flavourzyme thu hồi dịch đạm từ đầu cá lóc (Channa striata) |
Tác giả: | Trương, Thị Mộng Thu Phan, Diệu Linh |
Từ khoá: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích khảo sát điều kiện thủy phân tối ưu từ đầu cá lóc (Channa striata) bằng enzyme flavourzyme. Nội dung nghiên cứu gồm 3 thí nghệm: (i) tỷ lệ enzyme so với nguyên liệu, (ii) thời gian thủy phân và (iii) tối ưu hóa điều kiện thủy phân. Quá trình thủy phân được tối ưu hóa theo phương pháp bề mặt đáp ứng với 2 nhân tố tỷ lệ enzyme so với nguyên liệu (0,6; 0,8 và 1,0%) và thời gian thủy phân (24; 30 và 36 giờ) bao gồm 11 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. Kết quả nghiên cứu cho thấy điều kiện thủy phân đầu cá lóc tối ưu là tỷ lệ enzyme 0,99% trong thời gian thủy phân 24 giờ ở nhiệt độ 50oC cho độ thủy phân cao (63,5%) và hoạt tính chống oxy hóa của dịch thủy phân tốt (37,2%). |
Mô tả: | 16tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50441 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.27 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 52.14.76.200 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.