Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50608
Nhan đề: | Tối ưu hoá điều kiện thủy phân bằng enzyme alcalase thu hồi dịch đạm từ đầu cá lóc (Channa striata) |
Tác giả: | Trương, Thị Mộng Thu Nguyễn, Thị Kiều Thẩm |
Từ khoá: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng thủy phân protein từ đầu cá lóc để thu dịch đạm dựa trên tác động của enzyme alcalase thương mại.Nội dung nghiên cứu gồm 3 thí nghiệm: (i) nồng độ enzyme so với nguyên liệu, (ii) thời gian thủy phân và (iii) tối ưu hóa 2 nhân tố nồng độ enzyme và thời gian. Mẫu được gia nhiệt ở 95℃ trong 1 giờ, sau đó ly tâm tách lipid. Tiếp theo, mẫu được thủy phân ở 50℃, pH =8,0 trong 30 giờ với nồng độ enzyme alcalase 0,8%. Kết quả dịch đạm thu được có độ thủy phân, hiệu suất thu hồi nitơ, hàm lượng đạm amin cao nhất lần lượt là 54,1%; 43,2%; 4,57 g/L và hàm lượng đạm ammoniac thấp là 0,202 g/L đối với phần dịch đạm. Bên cạnh đó, chế độ thủy phân tối ưu là 0,8% alcalase trong 29,3 giờ cho dịch đạm có độ thủy phân 54,8% và khả năng kháng oxy hóa với DPPH 29,6% cao nhất. |
Mô tả: | 18tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/50608 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 299.66 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.17.203.215 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.