Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52646
Nhan đề: NGHIÊN CỨU ĐIỀU KIỆN LY TRÍCH NARINGIN TỪ VỎ CAM SÀNH (Citrus nobilis)
Tác giả: Huỳnh, Xuân Phong
Phạm, Thị Anh Đào
Bùi, Hoàng Đăng Long
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2020
Tóm tắt: Naringin là một glycoside flavanone có nhiều trong tự nhiên, được tìm thấy với nồng độ cao trong nho và trái cây họ Cam quýt. Naringin thể hiện các hoạt động chống viêm, chống oxy hóa, giảm cholesterol,… Đề tài được hiện thực để khảo sát các điều kiện ly trích naringin từ vỏ quả cam sành bằng kỹ thuật chiết Soxhlet và xác định khả năng chống oxy hóa của naringin thô. Nghiên cứu khảo sát nồng độ dung môi ethanol và nước với các tỉ lệ 10:0; 8:2 và 7:3 (v/v); thời gian ngâm 0,5; 1,0 và 1,5 giờ; tỉ lệ mẫu và dung môi 1:8; 1:10; 1:12; 1:14 và 1:18 (w/v); thời gian ly trích được khảo sát trong 6,5 giờ mỗi nghiệm thức lấy mẫu cách nhau 0,5 giờ. Kết quả cho thấy việc ly trích naringin với nồng độ dung môi 7:3, thời gian ngâm 1 giờ, tỉ lệ mẫu và dung môi 1:10 và thời gian trích là 6,0 giờ cho nồng độ naringin tổng cao nhất, đạt mức 3,10 mg/mL. Khả năng chống oxy hóa của naringin được xác định với IC50 là 671,48 µg/mL. Từ khóa: Citrus nobilis, khả năng chống oxy hóa, kỹ thuật Soxhlet, naringin, vỏ cam.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/52646
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.67 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.7.243


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.