Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54266
Nhan đề: Thực trạng sản xuất và tiêu thụ Thanh Long ở tỉnh Tiền Giang
Tác giả: Nguyễn, Thị Hằng Nga
Nguyễn, Tri Khiêm
Từ khoá: Sản xuất Thanh Long
Tiêu thụ
Thực trạng
Tỉnh Tiền Giang
Năm xuất bản: 2021
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương;Số 588 .- Tr.50-52
Tóm tắt: Năm 2020, Tiền Giang có diện tích trồng Thanh Long là 9.634 ha, cung cấp cho thị trường khoảng 208.084 tấn Thanh Long. Mặc dù trồng Thanh Long mang lại hiệu quả kinh tế cao nhưng trong sản xuất, tiêu thụ còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá thực trạng sản xuất, tình hình tiêu thụ Thanh Long tỉnh Tiền Giang và đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất và tiêu thụ Thanh Long trong thời gian tới. Kết quả nghiên cứu cho thấy hoạt động sản xuất Thanh Long của tỉnh đem lại hiệu quả kinh tế khá cao, nhưng còn mang tính tự phát, nhỏ lẻ, thiếu liên kết, sản xuất theo GlobalGAP/VietGAP còn yếu và thiếu. Để nâng cao hiệu quả sản xuất và tiêu thụ cần nâng cao nhận thức về kỹ thuật, liên kết, xây dựng vùng sản xuất theo GAP, đẩy mạnh xúc tiến thương mại.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54266
ISSN: 0868-3808
Bộ sưu tập: Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.07 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.69.255


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.