Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/5450
Nhan đề: PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN DÒNG VI KHUẨN Bacillus sp. CÓ TIỀM NĂNG PROBIOTIC CAO TỪ CÂY KHOAI MÔN (Colocasia esculenta (L.) Schott)
Tác giả: Huỳnh, Ngọc Thanh Tâm
Lê, Thị Kiều Nương
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2018
Tóm tắt: Với mục tiêu tìm ra dòng vi khuẩn Bacillus sp. có đặc tính tốt, tiềm năng cao để sản xuất các chế phẩm probiotic, dần dần thay thế các loại kháng sinh trong chăn nuôi và phục vụ sức khỏe cho con người, vì thế đề tài: “Phân lập và tuyển chọn dòng vi khuẩn Bacillus sp. có tiềm năng probiotic cao từ cây khoai môn (Colocasia esculenta (L.) Schott )”đã được thực hiện. Kết quả phân lập được 22 dòng vi khuẩn từ cây khoai môn ở hai tỉnh Đông Tháp và Vĩnh Long, trong đó có 13/22 dòng có đặc điểm hình thái, sinh hóa phù hợp với dòng Bacillus spp. Đánh giá khả năng chịu pH thấp cho thấy các dòng DTT21, DTT7, DTT6 có khả năng chịu được pH thấp mạnh hơn các dòng còn lại.Ở kết quả đánh giá khả năng kháng khuẩn với Escherichia coli cho thấy dòng DTT6 có trung bình đường kính vòng vô khuẩn lớn ở các dịch ly tâm có nồng độ ban đầu: 10^8, 10^7, 10^6 Tế bào/mL với đường kính lần lượt là:11,67mm; 9,67mm; 7,33mm. Kết quả kiểm tra khả năng kháng kháng sinh cho thấy đa số các dòng có tính nhạy cảm mạnh với ofloxacin, nhạy cảm yếu với ampicillin và biểu hiện tính kháng với tetracyclin. Kết quả định danh bằng phương pháp 16S rRNA cho kết quả dòng DTT6 đồng hình 99% với dòng Bacillus velezensis.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/5450
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.44 MBAdobe PDF
Your IP: 18.226.187.225


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.