Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55053
Nhan đề: Xác định hàm lượng các thành phần hóa học, hoạt tính kháng oxy hóa và ứng dụng làm trà của lá cây Dó bầu
Tác giả: PGS.TS Tôn, Nữ Liên Hương
Ngô, Thị Mỹ Trân
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Cây Dó bầu (Aquilaria Crassna Pierre), họ Trầm (Thymelaeceae) được thu hái trực tiếp tại Buôn Ma Thuộc, tỉnh Đắk Lắk thực hiện quy trình chế biến tạo ra sản phẩm trà túi lọc có khối lượng 2g/gói. Mặt khác, một phần nguyên liệu tươi sau khi được xử lý đem khảo sát xác định hàm lượng tro, thành phần khoáng, chất béo, đừơng. Phần lá khô (2 kg) đem ngâm dầm với 2 loại dung môi là ethanol 96% và ethanol 50%, cô quay thu được cao chiết tổng để tiến hành các định lượng hàm lượng polyphenol, flavonoid, alkaloid tòan phần và hoạt tính kháng oxy hóa bằng sử dụng phương pháp 1,1-diphenyl-2-pỉcylhydrazyl (DPPH) trong 2 loại cao chiết. Kết quả về hàm lượng thành phần hóa học vô cơ là tro thô (5,57%), phospho (0,88%), canxi (0,7%) và magie (0,19%); Thành phần hóa học hữu cơ là: chất béo (5,03%), đường tổng (9,65%), trên cao chiết ethanol 50% có hàm lượng polyphenol, flavonoid và alkaloid toàn phần lần lượt là 61,23 mg GAE/g, 297,5 mg QE/g, 196 mg AE/g, tương tự trên cao chiết ethanol 96% là 55,97 mg GAE/g, 632,5 mg QE/g, 106,5 mg AE/g. Kết quả thử nghiệm tính trên cao ethanol 50% có hoạt tính chống oxy hóa yếu với hiệu quả bẫy gốc tự do DPPH (EC50) là 236,63 µg/mL.
Mô tả: 96tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/55053
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.73 MBAdobe PDF
Your IP: 18.226.251.217


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.