Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56509
Nhan đề: Tổng hợp Nano bạc từ chiết xuất hạt quả nho
Tác giả: Lê, Tiến Khoa
Từ khoá: Nano bạc
Chiết xuất hạt quả nho
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam;Số 12 .- Tr.60-63
Tóm tắt: Từ lâu, nano bạc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều nhà khoa học trên thế giới nhờ sở hữu đặc tính kháng khuẩn hiệu quả và khả năng xúc tác cho hiều phản ứng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp tổng hợp nano bạc đều sử dụng trang thiết bị phức tạp, đắt tiền cùng với loại hóa chất không thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, nhóm nghiên cứu của GS Kwang Ho Choo thuộc Khoa Công nghệ môi trường (Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc) đã phát triển một quy trình tổng hợp xanh sử dụng chiết xuất từ hạt của quả nho để khử ion bạc thành các hạt nano kim loại bạc. Quy trình này không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn tạo ra sản phẩm nano bạc có hoạt tính xúc tác hiệu quả cho phản ứng phân hủy phẩm nhuộm Direct Orange 26 với sự hiện diện của chất khử NaBH.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/56509
ISSN: 1859-4794
Bộ sưu tập: Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.06 MBAdobe PDF
Your IP: 3.129.19.251


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.