Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58992
Nhan đề: Đánh giá hiện trạng sử dụng nước dưới đất cho một số mô hình sản xuất nông nghiệp chính tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
Tác giả: Ngô, Hoàng Dẹn
Trần, Đức Thạnh
Trần, Thị Tuyết Băng
Nguyễn, Văn Kiền
Đỗ, Thị Mỹ Phượng
Nguyễn, Xuân Lộc
Từ khoá: Củ cải trắng
Chất lượng nước
Hành tím
Nhu cầu nước tưới
Vĩnh Châu
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 360 .- Tr.62-68
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định chất lượng nước và nhu cầu sử dụng nước dưới đất (NDĐ) cho mục đích trồng hành tím và củ cải trắng ở thị xã Vĩnh Châu, số liệu sơ cấp và thứ cấp về hiện trạng sản xuất nông nghiệp chính trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu được thu thập. Đồng hồ đo lượng nước được lắp đặt để đo lượng NDĐ tưới hành tím và củ cải trắng. Mẫu NDĐ được thu và phân tích các thông số chất lượng nước điển hình. Kết quả nghiên cứu cho thấy, thị xã Vĩnh Châu có diện tích trồng hành tím và củ cải trắng lần lượt là 6.500 ha và 1.500 ha, chiếm 74,3% và 17,2% tổng diện tích trồng màu. Nhu cầu sử dụng NDĐ để tưới cho hành tím là 369,9+10,7 ms/1.000 m2/vụ và củ cải trắng là 260,3+4,5 mV 1.000 m²/vụ. Các chỉ tiêu chất lượng NDĐ đạt QCVN 09-MT:2015/BTNMT ngoại trừ sulfate. NDĐ đang bị khai thác quá mức với 71.503 m /ngày, tăng 5,76 lần so với khả năng khai thác trung bình của thị xã Vĩnh Châu và có thể làm sụt giảm mực NDĐ. Cần phải nghiên cứu phương pháp tưới tiết kiệm nước cho cây hành tím và củ cải trắng.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58992
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.44 MBAdobe PDF
Your IP: 3.21.100.34


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.