Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6512
Nhan đề: | Nghiên cứu sản xuất chitosan từ vỏ tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) bằng phương pháp hóa sinh kết hợp |
Tác giả: | Lê, Thị Minh Thủy Ngô, Hoài Thu |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thủy sản |
Năm xuất bản: | 2018 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài nghiên cứu sản xuất chitosan từ vỏ tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) bằng phương pháp hóa sinh kết hợp được thực hiện nhằm mục đích giảm thiểu lượng hóa chất thải ra và nâng cao giá trị cho phụ phẩm. Đề tài được thực hiện thông qua 4 thí nghiệm: (i) khử khoáng, (ii) khử protein, (iii) deacetyl hóa và (iv) chế độ sấy đến chất lượng chitosan. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi vỏ tôm thẻ ngâm trong HCL 6% trong 12h thì hàm lượng khoáng còn lại là 0,865%, mẫu tiếp tục thủy phân bằng enzyme Alcalase 0,2% trong 12h ở 50ºC cho hàm lượng protein thu được là 35,63%. Nguyên liệu được deacetyl hóa bằng NaOH 50% trong 36h ở 65-70ºC cho độ deacetyl là 92,55%. Mẫu sau đó được đem đi sấy ở 60ºC trong 4h cho độ ẩm và hiệu suất thu hồi lần lượt là 8,11% và 26,63%. Chitosan thành phẩm thu được có độ deacetyl (92,55%), độ nhớt (33,15mPas) và độ hòa tan (94,5%) đạt yêu cầu so với chitosan thương mại trên thị trường. |
Mô tả: | 12tr. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6512 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 815.79 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.141.8.247 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.