Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67864
Nhan đề: Ảnh hưởng của thành phần môi trường đến khả năng sinh trưởng của hệ sợi nấm lớn Trametes sp. và Fomitopsis sp. Thu thập tại tỉnh Hòa Bình
Tác giả: Lê, Thanh Huyền
Nguyễn, Hoàng Tùng Lâm
Tạ, Thị Tuyết Anh
Từ khoá: Trametes sp
Fomitopsis sp
Hệ sợi phát triển
Điều kiện môi trường
Nhiệt độ
Năm xuất bản: 2021
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên;Số 47 .- Tr.41-45
Tóm tắt: Ảnh hưởng của nhiệt độ và điều kiện dinh dưỡng đến sự phát triển của sợi nấm Trametes sp, Fomitopsis sp, đã được nghiên cứu trong thí nghiệm từ cuối năm 2019 đến năm 2020. Kết quả của thí nghiệm cho thấy môi trường thạch khoai tây dextrose (PDA), môi trường thạch potato glucose (PGA), môi trường hữu cơ (POA) và môi trường vô cơ (P1A) là môi trường thích hợp nhất cho sự phát triển của sợi nấm Trameles sp, Fomitopsis sp. Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển sợi nấm của cả hai loài nấm này thu được ở 28°C. Sự phát triển hệ sợi nấm của hai loại nấm Trameles sp, Fomitopsis sp, được cải thiện bằng nguồn giá đỗ và cám ngô cho kết quả đường kính khuẩn lạc của 02 nấm Trameles sp., Fomitopsis sp, đã đạt được giá trị cao nhất. Ngoài ra, cám gạo cũng được cho là thuận lợi nhất cho sự phát triển của sợi nấm của hai loài nấm này.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67864
ISSN: 1859-4611
Bộ sưu tập: Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.34 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.200.35


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.