Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67879
Nhan đề: Nghiên cứu tách chiết và khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa, kháng khuẩn của dịch chiết Astaxanthin Tis Rhodosporidium sp. bằng DMSO
Tác giả: Trần, Quang Vinh
Dương, Quốc Cường
Ngô, Đại Nghiệp
Hoàng, Nghĩa Sơn
Từ khoá: Nấm men Rhodosporidium sp
Astaxanthin
Kháng oxy hóa
Kháng khuẩn
Tách chiết bằng DMSO
Năm xuất bản: 2021
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên;Số 47 .- Tr.86-92
Tóm tắt: Astaxanthin (3, 3’- dihydroxy-β, β carotene- 4, 4 Dione) là một sắc tố màu đỏ cam có tác dụng chống oxy hóa và hiệu quả ức chế vi khuẩn cao. Nấm men trong các chi Rhodotorula, Rhodosporidium, Sporidiobolus, Sporobolomyces được biết đến như là những nguồn tự nhiên tiềm năng để sản xuất carotenoid nói chung và sản xuất astaxanthin nói riêng. Rhodosporidium sp. hiện là một chủng nấm men có tiềm năng sinh học tổng hợp astaxanthin bên cạnh Phaffia rhodozyma. Với tiềm năng tuyệt vời của astaxanthin thu nhận từ Rhodosporidium sp., nghiên cứu thu nhận và đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa, kháng khuẩn của dịch chiết astaxanthin từ Rhodosporidium sp. bằng DMSO được tiến hành. Kết quả hàm lượng astaxanthin xác định bằng HPLC/MS là 5,09 µg/mg.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67879
ISSN: 1859-4611
Bộ sưu tập: Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.19 MBAdobe PDF
Your IP: 3.139.90.131


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.