Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71260
Nhan đề: Ảnh hưởng của hàm lượng nước và thời gian trên hiệu suất trích li tinh dầu rau om (Limnophila aromatica)
Tác giả: Đỗ, Quý Diễm
Nguyễn, Thị Thu Sương
Từ khoá: Tinh dầu
Limnophila aromatica
Chưng cất hơi nước
Dung dịch NaCl
GC-MS
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh;Số 44A - Tr.15-23
Tóm tắt: Tinh dầu rau om (LAEO) được trích li bằng phương pháp chƣng cất hơi nước. Nước cất và dung dịch muối NaCl được sử dụng làm dung môi trích li. Tỉ lệ khối lượng nguyên liệu và dung môi được thay đổi lần lượt là 1:10, 1:12, 1:14. Thời gian khảo sát từ 5 phút đến 240 phút. Nồng độ phần trăm khối lượng muối NaCl được khảo sát lần lượt là 2%, 3%, và 5%. Kết quả khảo sát cho thấy nếu có sử dụng thêm muối NaCl thì thời gian trích li ngắn hơn.Điều kiện tối ưu cho quá trình trích li LAEO có được khi dùng dung dịch muối NaCl 2%, tỉ lệ khối lượng nguyên liệu và dung dịch muối 1:12, thời gian trích li là 105 phút.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/71260
ISSN: 2525-2267
Bộ sưu tập: Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.39 MBAdobe PDF
Your IP: 18.221.59.245


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.