Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7165
Nhan đề: Khảo sát hoạt tính chống oxy hóa của cây húng lủi (Mentha crispa L.)
Tác giả: Trần, Minh Phú
Nguyễn, Thị Thanh Nhi
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài nhằm mục đích khảo sát khả năng chống oxi hóa của cao chiết cây húng lủi (Menthe crispa). Đề tài được thực hiện thông qua 2 thí nghiệm: (i) Khảo sát hoạt tính chống oxy hóa của dịch chiết thu được từ dung môi chiết là nước nóng 100oC trong 3 giờ và ngâm trong ethanol 96% trong 24 giờ thông qua khả năng khử gốc tự do DPPH và tổng hàm lượng hợp chất phenolic có trong dịch chiết, (ii) Khảo sát khả năng chống oxy hóa của dịch chiết khi bổ sung vào dầu cá hồi và dầu cá biển ở nhiệt độ 60oC thông qua chỉ số peroxide và Tbars. Kết quả cho thấy dịch chiết được thu được từ dung môi chiết là nước nóng 100oC với giá trị nồng độ chất chống oxy hóa mà hoạt tính đạt được 50% (IC50 = 24,1 µg/mL) cao hơn so với dịch chiết bằng dung môi ethanol 96%, tổng hàm lượng phenolic của dịch chiết bằng nước nóng 100oC cao hơn (60,9 mgGAE/g). Cao chiết thu được từ dung môi nước nóng 100°C có thể sử dụng trong bảo quản dầu cá biển và dầu cá hồi thông qua sự khác biệt về hàm lượng PV trong mẫu dầu trong quá trình bảo quản. Những kết quả thu được trong nghiên cứu này chỉ ra rằng Mentha crispa có tiềm năng để sử dụng như một tác nhân chống oxy hóa tự nhiên
Mô tả: 11tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7165
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
742.07 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.234.191


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.