Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/72087
Nhan đề: Ảnh hưởng của tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm tới xuất khẩu chè Việt Nam sang EU
Tác giả: Đỗ, Thị Hương
Nguyễn, Thị Thơ
Từ khoá: Chè
MRL
Mô hình trọng lực
Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
Năm xuất bản: 2021
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nghiên cứu Châu Âu;Số 04 .- Tr.100-111
Tóm tắt: Ngày càng có nhiều lo ngại về ảnh hưởng của các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với thương mại nông nghiệp trên toàn thế giới. Mục tiêu của bài viết này là đánh giá tác động của các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Liên minh Châu Âu (EU) đối với xuất khẩu chè từ Việt Nam. Để đạt được mục tiêu này, bài viết nghiên cứu về tình hình xuất khẩu chè của Việt Nam, tổng quan chung về quy định về giới hạn dự lượng thuốc trừ sâu tối đa (MRL) của EU đối với ngành chè. Sau đó tiến hành ước tính định lượng tác động của các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với xuất khẩu chè của Việt Nam dựa trên mô hình trọng lực. Các nghiên cứu cho thấy MRL của thuốc trừ sâu do EU áp đặt đã ảnh hưởng mạnh đến xuất khẩu chè của Việt Nam.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/72087
ISSN: 0868-3581
Bộ sưu tập: Nghiên cứu Châu Âu

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.37 MBAdobe PDF
Your IP: 3.149.28.145


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.